|< << Trang
Dạy con tôn trọng mọi người
Một phần quan trọng của quá trình giáo dục trẻ em là dạy chúng biết tôn trọng người khác. Có rất nhiều cách để giảng dạy cho trẻ biết cách tôn trọng mọi người. Cũng giống như các nghi thức xã hội, các tác phong cư xử, đặc biệt là thói quen thể hiện sự tôn trọng người lớn tuổi và bạn bè rất quan trọng với trẻ em. Cha mẹ cùng tham khảo vài lời khuyên về vấn đề này nhé....

Giúp con sửa tật nói lắp

Rất nhiều trẻ em mắc tật nói lắp song thường bỏ được khi lên 5 tuổi. Nếu tình trạng kéo dài, bạn có thể giúp con vượt qua khó khăn với những   giải pháp do Nemours Foundation đề xuất.

...

Giúp trẻ học nói

Trẻ bắt đầu bi bô những từ đầu tiên, cha mẹ có thể quan sát xem kỹ năng   ngôn ngữ của trẻ hình thành có đúng không. Dưới đây là quá trình hình   thành kỹ năng ngôn ngữ ấy, cha mẹ nên chú ý để kịp thời điều chỉnh nếu   bé phát triển sai.

...

Sức khỏe của bé trong ngày Tết

Tết là thời điểm các bệnh viện thường gặp phải những ca bệnh bất thường   xảy ra với trẻ nhỏ. Có nhiều trẻ được gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng toàn thân tím tái, khóc ngặt ngẽo.   Khi thăm khám, các bác sỹ thấy rằng trẻ chỉ bị đói lả chứ không phải bị   bệnh nguy hiểm gì.

...

10 lời khuyên để làm cha mẹ tốt

Chìa khóa thành công của kỹ năng làm cha mẹ? Hãy bắt đầu với 10   lời khuyên dưới đây và bạn sẽ thật sự thôi thúc trẻ muốn cư xử tốt.

...

Mẹo cho con ngủ riêng thành công

Không ít bậc cha mẹ sai lầm khi luôn coi con là một đứa trẻ và vẫn để con cái ngủ chung với mình mặc dù chúng đã thực sự lớn.

...

Độ tuổi lý tưởng trẻ nên học ngoại ngữ?

Nhiều bậc phụ huynh muốn trang bị ngoại ngữ cho con, nhưng còn   băn khoăn không biết nên cho con học ngoại ngữ từ lứa tuổi nào.....

...

|< << Trang